Cách thêm biểu tượng ↗ vào liên kết

Bạn đang muốn thêm biểu tượng liên kết bên ngoài vào trang web WordPress của mình?

Bằng cách đánh dấu rõ ràng các URL bên ngoài của mình, bạn có thể giữ chân mọi người trên trang web của mình lâu hơn và làm rõ rằng việc nhấp vào một liên kết cụ thể sẽ mở ra một cửa sổ hoặc tab mới.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bạn có thể thêm biểu tượng liên kết bên ngoài vào WordPress.

Tại sao nên thêm biểu tượng vào website wordpress?

Biểu tượng liên kết bên ngoài là một hình ảnh nhỏ xuất hiện bên cạnh một liên kết sẽ đưa người dùng đến một trang web khác.

Ví dụ: bạn có thể cuộn xuống cuối bất kỳ bài đăng nào trên Wikipedia và thấy rằng hầu hết các liên kết trong phần Tài liệu tham khảo đều có biểu tượng liên kết bên ngoài.

Bằng cách sử dụng các biểu tượng liên kết ngoài trên blog WordPress của bạn, khách truy cập của bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa liên kết ngoài và liên kết nội bộ. Nhiều trang web cũng sử dụng các biểu tượng liên kết bên ngoài để làm rõ rằng liên kết sẽ mở trong một cửa sổ hoặc tab mới.

Các biểu tượng này có thể giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn và tăng số lần xem trang của bạn vì ít có nguy cơ họ nhấp vào liên kết bên ngoài và vô tình rời khỏi trang web của bạn.

Như đã nói, hãy xem cách bạn có thể thêm biểu tượng liên kết bên ngoài vào trang web WordPress của mình.

Thêm biểu tượng link-out vào website WordPress bằng plugin

Cách dễ nhất để thêm biểu tượng liên kết ngoài vào trang web của bạn là sử dụng WP External Links.

Bạn có thể sử dụng plugin này để tự động thêm các biểu tượng hình ảnh, Dashicons và Font Awesome khác nhau vào các liên kết bên ngoài của mình.

Cài đặt plugin WP External Links ↗ ↗

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin WP External Links. Sau đó, chỉ cần nhấp vào cài đặt Liên kết ngoài WP mới trong menu bên trái.
Plugin WP Liên kết bên ngoài WordPress

Nếu bạn nhận được một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn nâng cấp, thì bạn chỉ cần nhấp vào bất kỳ chỗ nào bên ngoài cửa sổ bật lên để đóng nó.

Như bạn có thể thấy, plugin có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ thêm một biểu tượng liên kết bên ngoài vào trang web của bạn. Ví dụ: nó có thể tự động thêm nofollow vào tất cả các liên kết bên ngoài trong WordPress.

WP External Links cũng có thể giữ chân mọi người trên trang web của bạn bằng cách mở tất cả các liên kết ngoài trong một cửa sổ hoặc tab mới. Tôi khuyên bạn nên bật tính năng này vì nhiều người dùng cho rằng các liên kết có biểu tượng liên kết bên ngoài sẽ mở trong một cửa sổ hoặc tab mới.

Để mở tất cả các URL bên ngoài trong một cửa sổ hoặc tab mới, hãy mở trình đơn thả xuống ‘Open external links’ và nhấp vào ‘each in a separate new window or tab’.

Mở các liên kết bên ngoài trong tab hoặc cửa sổ mới

Theo mặc định, WP External Link sẽ áp dụng quy tắc này cho mọi liên kết ngoài mới mà bạn tạo.

Tuy nhiên, nó cũng có thể quét trang web của bạn và thay đổi bất kỳ URL bên ngoài nào mà bạn đã thêm vào trang web của mình trước đó. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm nhất quán hơn cho người dùng của bạn, vì vậy, bạn nên tiếp tục và nhấp vào hộp ‘Overwrite existing values’.

Ghi đè cài đặt liên kết bên ngoài trước đó

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn đã sẵn sàng tạo một biểu tượng cho các liên kết bên ngoài của mình. Để bắt đầu, hãy cuộn đến phần ‘Choose icon type’.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nơi có ghi ‘no icon’ để mở danh sách thả xuống.

Chọn mục -no icon-

Chọn ‘Image’ cho phép bạn chọn giữa một số biểu tượng hình hộp có mũi tên, bao gồm một số biểu tượng có kiểu dáng và màu sắc hơi khác.

Trong hình ảnh sau đây, bạn có thể xem một ví dụ về biểu tượng hộp có mũi tên đầy màu sắc sẽ trông như thế nào trên trang web WordPress của bạn.

Biểu tượng liên kết bên ngoài dựa trên hình ảnh

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn vị trí của icon bằng cách chọn mục tương ứng trong ô Icon Position

Thêm biểu tượng link-out vào website WordPress thủ công

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng icon cho các liên kết ngoài, chỉ sử dụng ở một số link nhất định hoặc ở một số vị trí khác không phải link: nút hoặc menu thì bạn có thể sử dụng Hex-code ↗ đoạn code sẽ thành biểu tượng ↗

đơn thuần chỉ văn bản ↗

Phú hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm biểu tượng liên kết bên ngoài vào trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể xem qua hướng dẫn của chúng tôi về những cách đã được chứng minh để kiếm tiền từ việc viết blog trực tuyến và cách theo dõi khách truy cập trang web vào trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube ↗ của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về Digital Marketing. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter ↗ và Facebook ↗.

Tham khảo thêm nhiều mẫu unicode tại trang W3Schools