Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Bỏ giới hạn 20% văn bản trong 1 hình ảnh quảng cáo được xem là một cập nhật quan trọng dành cho các Advertisers trên Facebook. Theo các báo cáo, Facebook đang loại bỏ các hạn chế của mình đối với các quảng cáo bao gồm hơn 20% văn bản trong hình ảnh chính.

Theo Matt Navarra – một cây bút chuyên về social media của Thenextweb chụp một bản phản hỏi của facebook rằng: “”… chúng tôi sẽ không còn phạt các quảng cáo có lượng văn bản hình ảnh cao hơn trong các cuộc đấu giá và phân phối.””

Hiện tại công cụ kiểm tra lớp phủ văn bản của facebook cũng đã được chuyển sang một link khác.

Các giới hạn về văn bản trong facebook khiến không ít các Advertisers đau đầu khi Facebook đòi hỏi phải đúng định dạng & số lượng văn bản chiếm diện tích nhất định. Bởi thỉnh thoảng điều này cũng xảy ra sai xót, đó là chưa kể một số nhà quảng cáo “lách luật” bằng cách dùng văn bản viết tay,… gây không ít khó chịu.

Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trong hình ảnh quảng cáo Phú Digital
Facebook loại bỏ giới hạn 20% văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Trước đó vào năm 2018 Facebook đã cho phép người dùng quảng cáo những hình ảnh có số lượng văn bản >20%. Tuy nhiên lượng tiếp cận có thể bị thấp hơn với những mẫu quảng cáo có hình ảnh văn bản ít hơn. Nhưng đến tháng 9 này thì việc đó đã được loại bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên mình cũng lưu ý thêm là với một Advertising Network lớn như Facebook Ads việc bỏ công cụ này hẳn nó đã được tích hợp luôn vào AI trong quá trình máy học, có thể thay vì bộ công cụ phân tích lượng văn bản 20%/hình thì ngày nay con số đó có thể lớn hơn và kèm theo điều kiện đó là nhận phản hồi từ người dùng trong quá trình máy học của AI. Điều này rất có khả năng vì vốn Facebook luôn hướng đến làm thỏa mản người dùng hạn chế đến mức thấp nhất những phiền toái cho người dùng của mình.

Trải nghiệm của bạn về vấn đề này như thế nào, có thể để lại bình luận phía bên dưới.

Xem thêm: Công cụ kiểm tra văn bản của Zalo

5/5 - (4 lượt đánh giá)